3 lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp

Có lẽ những ai đã sử dụng sàn gỗ công nghiệp đều biết được những ưu điểm của loại này mang lại. Nó không chỉ thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng chi phí thấp trong khi độ bền cao. Nhưng không phải là nó không có những nhược điểm do quá trình thi công kém chất lượng. Cùng điểm qua một số lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp nhé.

Những lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp

Những lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp

Chia sẻ các lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đang dần trở thành đồ nội thất phổ biến trong nhiều hộ gia đình nhất là đối với căn hộ chung cư. Với chi phí thấp chỉ bằng 1/2 so với gỗ tự nhiên trong khi độ bền lên đến 15 – 20 năm. Còn về tính thẩm mỹ thì chắc không phải nhắc đến bởi có rất nhiều loại gỗ công nghiệp có thiết kế kiểu dáng họa tiết đẹp mà gỗ tự nhiên không có được.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người 3 lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp nhất

Tham khảo thêm kinh nghiệm lựa chọn giường gỗ công nghiệp giá rẻ tại đây nhé!

Lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp 1 :Mạch hèm khóa không kín

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm là do quá trình thi công lắp dựng sàn gỗ. Các công nhân thi công chưa đóng vào hết, tạo ra một khoảng cách nhỏ giữa hai tấm ván sàn gỗ.

Nguyên nhân thứ hai là do sàn gỗ bị biến dạng do gặp nhiệt độ thay đổi đột ngột như thời tiết quá nóng, quá lạnh hay do sàn gỗ bị dính nước không xử lý kịp thời.

Nguyên nhân thứ ba là do sàn gỗ bị lỗi do nhà sàn xuất mà bạn không kiểm tra kỹ trước khi tiến hành lắp dựng.

Cách xử lý : Bạn nên tháo ván sàn gỗ và lắp ghép lại, nếu thấy sàn gỗ bị lỗi thì cần thay mới.

Xem thêm sử dụng bàn ghế gỗ công nghiệp có tốt hơn so với bàn gỗ tự nhiên không?

Lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp: Khi đi lại phát ra tiếng kêu

Thông thường khi lát xong ván sàn gỗ công nghiệp thì mặt sàn phải phẳng và đi êm chân, không phát ra những tiếng kêu lạ, bất thường. Trong trường hợp ngược lại bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân kêu là gì do đâu, tại vị trí nào để tìm cách xử lý ngay nhé.

Đó có thể là do lỗi trong quá trình sản xuất gia công những đường cắt không mịn , phẳng. Vì vậy khi các đơn vị thi công nội thất ghép các tấm ván sàn gỗ lại với nhau gây hiện tượng cong, vênh, không kín gây tiếng kêu khi dẫm lên. Tuy nhiên, lỗi này không ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ, khi sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ thưa dần.

 lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có nhược điểm là không chịu được khi bị thấm nước nhiều

Lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp 3 : Mặt sàn bị phồng

Nguyên nhân chính dẫn đến những tình trạng sàn gỗ bị phồng này là do trong quá trình lắp đặt sàn gỗ. Đơn vị thi công hoặc do thợ lắp dựng kinh nghiệm chuyên môn thấp không tính toán khoảng cách dãn nở cho ván sàn. Bạn cần nên nhớ rằng bất kỳ sàn gỗ nào đều giãn nở và tăng diện tích bề mặt khi độ ẩm môi trường tăng lên,nóng thì co lại. Cách khắc phục tình huống này là nên tháo hoặc cắt bớt diện tích sàn gỗ, tạo độ thông thoáng cho mặt sàn.

Nguyên nhân thứ hai là do sàn gô công nghiệp bị dính nước, trong trường hợp này với những sàn gỗ cao cấp, chất lượng tốt thì khi bị ngấm nước, sau khi hong khô sẽ trở lại như trạng thái ban đầu. Tuy nhiên với những loại sàn gỗ có chất lượng thấp, không đảm bảo chất lượng thì sẽ không thể trở về trại thái ban đầu sau khi bị ngấm nước.

Vì vậy để sàn gỗ được bền chắc lời khuyên dành cho bạn là nên chọn các sản phẩm sàn gỗ cao cấp có thương hiệu trên thị trường, thực hiện đúng quy trình thi công lắp đặt.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp của sàn gỗ công nghiệp hay gặp nhất, hy vọng những cách xử lý mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn khắc phục thành công nhé. Mọi thắc mắc liên quan đến ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội vui lòng liên hệ Nội thất Fuhome qua Hotline: 0964985668 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé. xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *