TOP 4 kinh nghiệm thi công nội thất chung cư không nên bỏ qua

Để có được một căn hộ chung cư đẹp, chất lượng theo phong cách của riêng mình thì chắc chắn không thể bỏ qua các kinh nghiệm thi công nội thất chung cư. Điều này giúp bạn có thêm kiến thức về nội thất cũng như tự mình thi công thiết kế căn nhà ở của mình.

kinh nghiệm thi công nội thất chung cư

Hãy lựa chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong thi công nội thất thực tế

Chia sẻ các kinh nghiệm thi công nội thất chung cư

Với những kinh nghiệm thi công nội thất chung cư hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như: “ thiết kế và thi công nội thất, hoàn thiện căn hộ hoặc có thể thuê thiết kế nội thất chung cư, thuê nhà thầu nhận thi công căn hộ”, “Địa chỉ thiết kế nhà chung cư uy tín tại Hà Nội ở đâu?”…

Theo chia sẻ của các kiến trúc sư có kinh nghiệm thì đa số các căn hộ chung cư sau khi hoàn thành đều có thiết kế kiến trúc tương đối giống nhau từ chủ đầu tư. Để tạo được sự khác biệt, nét độc đáo, phong cách riêng đòi hỏi thiết kế và cách sắp xếp nội thất phải khéo léo và sáng tạo.

Kinh nghiệm 1: chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín nhiều kinh nghiệm

Đối với lĩnh vực thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư thì nếu như hạng mục thiết kế là điều kiện cần thì quá trình thi công nội thất là điều kiện đủ để bạn có thể hiện thực hóa được không gian sống của mình.

Chắc chắn rồi với một địa chỉ thi công nội thất uy tín sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng công trình và vấn đề chi phí cũng được đảm bảo hơn. Và trong quá trình thi công nội thất cần phải có nhiều nhân công, máy móc, trang thiết bị,.. Do đó nếu bạn không có sự tính toán chi tiết hoặc lựa chọn phải đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm, bạn sẽ phải hứng chịu tất cả hệ quả về nhau sư: thời gian thi công kéo dài không đảm bảo thời gian, chất lượng kém, không đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ…

Kinh nghiệm 2 : Tìm thuê một công ty chuyên về thiết kế nội thất chung cư

Việc thiết kế một căn hộ đẹp theo đúng yêu cầu và sở thích của gia chủ chắc chắn cần có sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế. Điều này giúp bạn thoải mái trong việc lên ý tưởng cũng như tham khảo những hướng dẫn từ người có kinh nghiệm. Để từ đó tạo ra một không gian mới theo một phong cách khác biệt của riêng mình.

Một đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp sẽ lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ bạn, sau đó tiến hành khảo sát và đo đạc thực tế, hình thành ý tướng thiết kế nội thất 2D cơ bản. Tiếp đến là dựng hình 3D, với không gian 3 chiều như thật để bạn có hình dung trước về không gian sau khi hoàn thiện. Bạn sẽ có cơ hội biết trước được mặt bằng nội thất chi tiết của từng không gian, nếu có gì không vừa ý bạn có thể yêu cầu điều chỉnh ngay, tránh sai sót về sau.

4 kinh nghiệm thi công nội thất chung cư

Hãy dự trù kinh phí cho căn nhà trước khi bắt tay và lắp dựng nhé

Kinh nghiệm 3 : Tự minh dự trù kinh phí tổng quan của căn nhà

Trước khi tiến hàng vào thi công hay lựa chọn đơn vị thiết kế bạn cũng nên chia sẻ tổng mức đầu tư mà bạn mong muốn. Để từ đó họ sẽ đưa ra những phương án thiết kế, lựa chọn đồ nội thất sao cho có sự cân đối hài hòa mà lại không gây tốn kém thêm nhiều chi phí cho bạn.

Trước khi bàn giao hồ sơ thiết kế, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ phải có bản kế hoạch trình này ý tưởng và chất liệu nội thất sử dụng với dự toán báo giá chính xác và chi tiết từng hạng mục, bạn có thể căn cứ vào dự toán này để biết lượng sức mình. Đây được coi là kinh nghiệm thi công nội thất chung cư mà bạn cần lưu ý nhé.

Kinh nghiệm 4 : Không nên tự ý lên ý tưởng và cần có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm

Không phải ai cũng có kinh nghiệm thi công nội thất chung cư nhưng việc tham khảo các mẫu và lên ý tưởng ho căn nhà là có. Nhưng điều đó và thực tế lại hoàn toàn không giống nhau, bởi khi làm như thế vấn đề về chi phí sẽ tăng lên.

Ngoài ra, các hạng mục thiết kế và thi công nội thất là một hạng mục lớn với nhiều không gian chức năng. Số lượng nội thất cơ bản cần đầu tư khá nhiều, nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn dồ nội thất với những tiêu chuẩn như về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, số lượng… thì bạn sẽ không thể tạo ra một không gian sống khoa học, hài hòa, cân đối và tiện nghi cho cả gia đình.

Trên đây là 4 kinh nghiệm thi công nội thất chung cư giúp bạn có được một căn nhà đẹp với theo phong cách riêng của mình. Hãy tham khảo thật kỹ hoặc còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ xưởng thi công nội thất Fuhome qua Hotline: 0964985668 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *