Mách bạn các nhược điểm của gỗ công nghiệp bạn chưa biết

Bạn đã biết đến các nhược điểm của gỗ công nghiệp là gì? Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ toàn bộ thông tin cho mọi người biết được. Để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà khi chọn thi công nội thất bằng gỗ công nghiệp nhé.

Các nhược điểm của gỗ công nghiệp

– Độ bền, độ dẻo dai kém hơn gỗ tự nhiên

Nếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì chắc chắn không được bền bằng gỗ tự nhiên. Nhưng công nghệ ngày càng phát triển nên bạn có thể thay đổi hàng năm hoặc một vài năm theo model tùy theo điều kiện kinh tế của từng người, độ bền của gỗ công nghiệp thường hơn 10 năm, nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao.

Đặc tính chung của gỗ công nghiệp là hút nước nên sơn bề mặt gỗ phải được đảm bảo, sơn từ 4 lớp đến 7 lớp để tránh thấm nước vào cốt gỗ, nếu sơn không đảm bảo khi gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra và không còn sử dụng được , nên khi sử dụng đồ gỗ công nghiệp quan trọng nhất là sơn phải đảm bảo nhưng tuy sơn đảm bảo rồi thì vẫn phải tránh nước nếu không tuổi thọ của đồ nội thất sẽ ngắn .

Quy trình sản xuất nên gỗ công nghiệp

Quy trình sản xuất nên gỗ công nghiệp

Tham khảo thêm thông tin: Tủ quần áo gỗ mfc có tốt không?

– Khả năng chịu lực hạn chế hơn gỗ tự nhiên một chút

– Khó có thể làm đồ trạm trổ hay đồ cần tạo họa tiết, đường soi

Do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp là sự liên kết của gỗ vì vậy mà ta không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật như gỗ tự nhiên (đường soi, họa tiết, hoa văn…).

– Tuổi thọ không bằng gỗ tự nhiên

Tuổi thọ của đồ nội thất gỗ công nghiệp nếu thi công tốt sẽ được trên dưới 10 đến 15 năm. Nếu đem so sánh với gỗ tự nhiên thì không bằng. Nhưng bằng đấy thời gian cũng đủ để chúng ta có thể thay đồ nội thất khác, với thời gian sử dụng trên 10 năm thì cũng đã khấu hao hết rồi. Vì vậy sự lựa chọn ở đây chủ yếu theo phong cách, nhu cầu và sở thích của khách hàng là chính. Bạn có thể tham khảo một số phong cách như:

+ Phong cách cổ điển, ấm cúng thì chọn gỗ tự nhiên,

+ Phong cách hiện đại, trẻ trung, có thể chọn gỗ công nghiệp để làm đồ nội thất.

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất Fuhome về nhược điểm của gỗ công nghiệp trong sản xuất thi công nội thất. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ qua

+ Hotline: 0964985668 – 0981025170

+ Email: noithatfuhome@gmail.com.

+ Web : https://noithatfuhome.com

Bạn nên tham khảo xưởng sản xuất gỗ công nghiệp của chúng tôi để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *