Những điều cần biết khi thi công nội thất phòng khách

Phòng khách từ lâu đã là linh hồn của căn nhà. Chính vì thế việc thiết kế thi công nội thất phòng khách ngày càng có yêu cầu cao và trở nên phức tạp hơn. Vậy để có một phòng khách đẹp và chất nhất, một phòng khách phù hợp với phong thủy và sở thích của bản thân bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau.

Thiết kế thi công nội thất cho phòng khách cần lưu ý những gì

Lựa chọn và bố trí nội thất

Màu sắc rất quan trọng khi thiết kế thi công nội thất phòng khách 2

Bạn không nên ôm đồm quá nhiều khi bố trí nội thất phòng khách

Trong trang trí nội thất hay thiết kế thi công nội thất chung cư thì việc ôm đồm quá nhiều khiến phòng khách trở nên khó phối hợp và bừa bộn. Do đó để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ phòng khách bạn cần thiết kế theo hướng tối giản hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị thi công nội thất phòng khách.

Đồng thời để đảm bảo sự hài hòa cho toàn bộ không gian sống, khi lựa chọn đồ nội thất bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế tổng thể của cả căn nhà.  Lựa chọn và bố trí phối màu sắc sao cho mang lại giá trị phong thủy cao đồng thời không làm mất đi vẻ đẹp sẵn có của căn hộ.

Ánh sáng và màu sắc

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Chính vì thế việc đảm bảo có ánh sáng tốt và màu sắc hài hòa chắc chắn sẽ đem lại sự thoải mái cho bạn và các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế nội thất, bạn cần đảm bảo cân đối tốt ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo từ đèn điện.

Ngoài ra nếu căn phòng có diện tích hẹp thì bạn cần bố trí đèn trong phòng không được quá thấp và sát sàn như thế sẽ khiến căn phòng càng hẹp hơn. Đồng thời nên sử dụng màu sắc hài hòa với những gam sáng để tăng độ rộng.

Màu sắc rất quan trọng khi thiết kế thi công nội thất phòng khách

Màu sắc rất quan trọng khi thiết kế thi công nội thất phòng khách

Tạo điểm nhất

Để tạo nên nét riêng và độc đáo khi thiết kế nội thất chung cư mini , căn hộ diện tích lớn,… thì điểm nhấn là điểm không thể thiếu trong thiết kế. Thông thường để tạo điểm nhấn cho phòng khách khi thiết kế bạn có thể quan tâm đến việc lựa chọn những bộ sofa ấn tượng, thiết kế bể cá, thiết kế và bố trí đèn chiếu sáng xung quanh để tăng hiệu quả không gian…

Đồng thời bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bức tranh phong thủy, tranh phong cảnh hoặc ảnh gia đình khổ lớn treo lên để tạo điểm nhấn cho không gian và thu hút mọi ánh nhìn của các vị khách.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có cho mình những lưu ý nhất định khi thi công nội thất phòng khách. Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về nội thất bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi Nội thất Fuhome để được tư vấn trực tiếp nhé!

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170
+ Email: noithatfuhome@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *