Tạo dựng không gian khi thiết kế nội thất căn hộ 60m2

Đặc điểm của căn hộ chung cư là diện tích cố định, khả năng cơi nới diện tích sử dụng, hay lên lầu cho căn khộ là bất khả thi. Làm sao để thiết kế nội thất căn hộ 60m2 ở chung cư mang lại đời sống thoải mái cho cả gia đình?

Tạo dựng không gian khi thiết kế nội thất căn hộ 60m2

Không gian mở phòng khách

Khi thiết kế nội thất căn hộ 60m2 nên thiết kế phòng khách nhỏ, dài, sử dụng những màu chủ đạo như trắng sang trọng, kem ấm áp, đi kèm đó là sự kết hợp của nội thất sẽ tối ưu không gian của bạn. Bạn nên kết hợp phòng khách nối liền với phòng ăn sẽ tạo thêm nhiều khoảng không gian cho căn nhà. Và tạo sự ngăn cách bằng một số đồ trang trí bằng gỗ công nghiệp hoặc sử dụng giấy dán tường tiệp màu tường làm ranh giới phân cách cho 2 khu vực

Trước tiên bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ 60m2 cho căn nhà của mình

Lựa chọn thiết kế theo không gian mở sẽ tận dụng tối đa không gian, không phung phí diện tích phòng khách quá mức, diện tích sử dụng ở cả phòng khách và bếp đều được ăn gian một phần qua mắt nhìn thông thường. Để tạo điểm nhấn cho gian phòng, một chiếc ghế sofa màu xanh, ghi xám sẽ nổi bật và sang trọng hơn hẳn.

Đối với căn hộ chung cư mini nên chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn phù hợp không gian, giữa hai không gian phòng khách – nhà bếp, bài trí bàn ăn nhỏ kiêm công dụng bàn làm việc cho gia đình. Bàn ăn nhỏ áp sát tường dành không gian rộng hơn cho di chuyển và sinh hoạt, ngoài ra chúng có khả năng dễ dàng di chuyển vị trí để kê thêm ghế sử dụng khi gia đình có khách đến chơi.

Thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ cho căn hộ 60m2

Hầu hết những đôi vợ chồng trẻ hiện nay khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 chỉ có nhu cầu sử dụng một phòng ngủ, phòng còn lại có thể thiết kế phòng ngủ phụ cho con hoặc dành cho khách kết hợp phòng đặt thảm tập thể dục, mở ra một không gian thư giãn hằng ngày cho cặp vợ chồng trẻ.

Lựa chọn bố trí sắp xếp hợp lý các món đồ nội thất giúp tạo thêm không gian

Thông thường các phòng ngủ căn hộ 60m2 thường không quá rộng. do đó lựa chọn các phong cách tối giản không cầu kỳ nhưng tinh tế sẽ rất phù hợp đấy. Bạn không nên quá “tham” trong bài trí tủ trang điểm, bàn sách ở phòng ngủ nhỏ, vì chúng sẽ làm thu hẹp khoảng không gian gây cảm giác gò bó cho một không gian mà yêu cầu cảm nhận thư giãn, thoải mái được đặt lên hàng đầu.

Ban công giặt kiêm vườn mini

Khi thiết kế nội thất căn hộ 60m2 ban công thường có diện tích từ 1 – 2m2 là nơi đón gió, luôn được bài trí sử dụng làm nơi giặt, phơi đồ. Chính vì thế bạn cần thât lưu ý phải thiết kế làm sao vừa đảm bảo công năng đó, lại có không gian xanh cho gia đình? Cách tối ưu nhất có thể chọn giàn phơi thông minh trên cao có thể tùy chỉnh sử dụng và xếp gọn khi cần thiết. vừa giúp tiết kiệm diện tích bên dưới vẫn có thể sử dụng để xây dựng một vườn cây mini trồng cây cảnh, hoa và các loại rau theo ý thích của gia chủ.

Hy vọng với một vài chia sẻ khi thiết kế nội thất căn hộ 60m2 trên đây sẽ giúp bạn tạo dựng ra không gian riêng cho căn nhà của mình. Chúc bạn sẽ có được căn hộ chung cư ưng ý theo đúng ý tưởng thiết kế và thi công nội thất của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *