Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

Để có thể sở hữu được căn hộ chung cư 70m2 đẹp ấn tượng bạn cần biết được các phân chia diện tích hợp lý giữa phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp sao cho phù hợp. Nếu bạn chưa lam được điều này thì những chia sẻ về thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 dưới đây sẽ giúp bạn.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

Tạo ra ý tưởng để có được một căn hộ chất lượng

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn chi 70m2 thì cần có sự sắp xếp bố trí thật sự hợp lý, khi tiết cần mua những vật dụng gì, những vật dụng nội thất ấy khi đặt vào vị trí đó có phù hợp với tiện ích lẫn thẩm mỹ hay không, căn hộ chia làm mấy không gian… Nếu không đáp ứng được điều này chắc chắn căn hộ của bạn sẽ mất đi tính thẩm mỹ tổng thể đấy.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

Tạo ra những khoảng không gian riêng theo đúng phong cách của mình

Tạo ra phong cách thiết kế nội thất riêng của mình

Có thể nói môi căn nhà là một phần nói nên tính cách cũng như gu thẩm mỹ của mỗi người. chính vì thế bạn cần đưa ra những ý tường độc đáo, tính toán hợp lý , thiết kế rõ ràng. Để từ đó có được những nhà thiết kế sẽ hiểu hơn về tâm tư tình cảm của bạn, gợi ý cho bạn những phong cách phù hợp cho bạn chọn lựa.

Sắp xếp bố trí thật sự hợp lý

Nếu như khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2, bạn chỉ quan tâm đến nội thất đẹp, thẩm mỹ thôi thì chưa đủ. Một vài yếu tố mà bạn cần thực sự lưu ý đó là:  kích thước, màu sắc của từng đồ vật xem nó có hợp lý trong không gian ngôi nhà bạn hay không. Tránh các tình trạng đồ vật quá lớn so với kích thước căn nhà hoặc ngược lại quá to chiếm quá nhiều không gian khiến bạn và người thân cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

Đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ giúp bạn có được số mệnh tốt về sức khỏe và công danh

Đảm bảo yêu cầu về phong thủy

Đây là điều mà bất kỳ ai cũng càn lưu ý bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận hạn cũng như sự thành công của gia chủ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm khi thiết kế nội thất hợp phong thủy thì hãy tham khảo ý kiến thực tế từ đơn vị trực tiếp thi công căn hộ của mình nhé. Họ không chỉ giúp bạn bạn giải đáp được câu hỏi này và còn sắp xếp bố trí hợp lý hơn nữa đấy.

Có được tính hài hòa về màu sắc trong tổng thể căn nhà

Ngoài sự bố trí hợp lý của những món đồ nội thất mà bạn đã lựa chọn trong không gian chung của toàn bộ căn nhà ra. Bạn cũng nên lưu ý sự tương quan giữa các đồ vật với nhau từ màu sắc, kích thước để tạo sự hài hòa cân đối. Nếu chẳng may chọn lựa những món đồ có màu sắc đối nghịch và tưởng phản sẽ gây nên sự hỗn loạn về màu sắc tạo nên cảm giác khó chịu cho ở.

Tạo thêm điểm nhấn cho mỗi căn phòng

Đối với không gian căn hộ chung cư có diện tích 70m2 thì việc tạo điểm nhấn rất quan trọng, nếu làm tốt điều này sẽ giúp bạn có được những khoảng không gian rộng hơn không khác gì căn hộ 90m2 hay 100m2 đâu nhé.

Chính vì thế bạn cần biết dung hòa lẫn tạo điểm nhấn cho không gian của bạn có vài điểm thu hút ánh nhìn như đèn treo trần nhà, một vài bức tranh trang trí đẹp, lọ hoa, kệ sách, bộ bàn ghế,… Vật tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất căn hộ của bạn chú ý nó phải có thiết kế độc lạ, ấn tượng, nổi bật hoặc chìm đến bí ẩn khi đặt cùng các đồ vật khác.

Tạo dựng sự cân bằng cho toàn bộ căn nhà

Một yếu tố nữa không thể thiếu để đảm bảo cho căn hộ của bạn được toàn diện nhất đó là sự cân bằng. Những đồ vật với công dụng giống nhau không nên sử dụng quá nhiều, các đồ vật chênh lệch nhau quá nhiều về trọng lượng, kích thước. Từ đây sẽ làm mất sự cân bằng giữa thị giác người ở và căn bằng trọng lượng  của căn hộ chung cư 70m2.

Chắc chắn với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 đẹp có tính thẩm mỹ cũng như hài hòa cân đối cho toàn bộ căn nhà. Chúc bạn sẽ tạo dựng được ra không gian nội thất riêng cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *